Top 10 cây nội thất tốt cho sức khỏe lẫn phong thủy

Top 10 cây nội thất tốt cho sức khỏe lẫn phong thủy

Trồng cây nội thất là một trong những cách hiệu quả nhất để thay đổi khí vận cho tổ ấm của bạn. Thêm một chút thiên nhiên vào không gian sống không những mang thêm nhiều điều may mắn mà còn mang cả sự trong lành, thuần khiết đến với sức khỏe của mỗi con người. Vì vậy, nhiều người đổ xô tìm mua những loại cây nội thất tốt cho sức khỏe lẫn phong thủy để trưng trong nhà!

Cây nội thất liệu có tốt như lời đồn?

Một số nghiên cứu khoa học giải mã đằng sau mối liên hệ giữa cây nội thất và chất lượng không khí trong nhà. Năm 1989, NASA đã khám phá, thử nghiệm một số loại cây trồng trong nhà và đo lường cách chúng lọc sạch không khí.

Vì quá bận rộn với câu chuyện “cơm – áo – gạo – tiền”, chúng ta đã chuyển sang dành phần lớn thời gian ở trong nhà mà không có sự kết nối với không khí trong lành và thiên nhiên. May mắn thay, cây nội thất tốt cho sức khỏe con người. Chúng giúp mang luồng khí trong lành và cả những điều may mắn (ý nghĩa phong thủy).

Hầu hết các loại cây nội thất tốt cho sức khỏe đều yêu cầu đất ẩm, thoát nước tốt. Rễ cây quá ẩm có thể dẫn đến thối rễ, rút ​​ngắn tuổi thọ của cây.

1. Trầu bà vàng

Trầu bà vàng
Trích nguồn ảnh từ: Làm Thợ

Điều đáng yêu ở loài cây này là rất dễ chăm sóc. Ngay cả khi bị bỏ bê nhiều, cây Trầu bà vàng vẫn có thể tồn tại. Nó khá dễ phục hồi. Nó có những chiếc lá mềm mại hình trái tim. Cây Trầu bà vàng cũng đáng yêu như một cây treo xếp tầng, có tác dụng nâng cao tinh thần, lọc sạch không khí và mang đến những điều may mắn (vàng chẳng hạn)!

2. Cây Kim Tiền

cây kim tiền
Cây Kim Tiền trang trí nhà cửa

Còn được gọi là cây cọ Ngọc Lục Bảo hoặc cây Trường Sinh, cây Kim Tiền có những nhánh khỏe với những chiếc lá dày và có màu xanh đậm màu. Loại cây này có thể giữ được nhiều nước và sống sót trong hạn hán.

3. Cây Bàng Singapore

cây bàng singapore

Một cây nội thất tốt cho sức khỏe siêu phổ biến hiện nay – cây Bàng Singapore. Một trong những bài học tuyệt vời mà cây nội thất dạy chúng ta là sự kiên nhẫn, lòng tốt và tình yêu đối với những thứ bên ngoài bản thân. Cây Bàng Singapore sẽ đòi hỏi bạn chú ý, cây khá khó chiều. Giống như bạn, nó sẽ cần mặt trời, nước và phân bón!

4. Cây Lưỡi Hổ

cây lưỡi hổ trong nhà
Trồng cây lưỡi hổ nhưng gắn thêm một lá bùa bình an

Loại cây này có những chiếc lá giống như thanh kiếm, mang lại năng lượng bảo vệ gia chủ khi trồng trong nhà của bạn. Trên thực tế, sợi được làm từ loài cây này từng được trồng để làm dây cung, điều này càng thể hiện ý nghĩa bảo vệ. Bên cạnh đó, Cây Lưỡi Hổ thực sự giải phóng oxy vào ban đêm (ngược với khoa học về quá trình quang hợp cây trồng).

Vì vậy, cây Lưỡi Hổ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ vì nó có thể mang lại sự an toàn cũng như làm sạch không khí.

5. Cây hoa cúc đồng tiền (Gerbera)

cúc đồng tiền

Được biết đến với sự thân thiện và màu sắc rực rỡ, những chậu cây cúc đồng tiền giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Sự tươi trẻ của hoa cũng mang lại phong thủy tốt. Màu sắc của hoa có thể được lựa chọn theo nguyện vọng phong thủy của bạn. Màu đỏ thổi bùng niềm đam mê và cảm hứng sáng tạo. Màu vàng cho khỏe mạnh và bình an. Màu hồng cho tình yêu. Màu tím cho sự thủy chung….

6. Cây cao su mini

cao su mini

Một loại cây có nhu cầu chăm sóc thấp được yêu thích khác là cây cao su với những chiếc lá rộng mềm mại giúp lọc không khí cho bất kỳ căn phòng nào trong nhà bạn. Ngoài ra, một cây cao su mini là một bổ sung phong thủy hoàn hảo cho một góc tối cần thêm một chút năng lượng sống.

7. Cây Lan Moth (Phalaenopsis)

Cây Lan Moth (Phalaenopsis)

Hoa Lan Moth là một loài cây nội thất tốt cho sức khỏe khác thải ra khí oxy vào ban đêm. Vì vậy, đó là một lựa chọn tốt cho phòng ngủ.

Trong phong thủy, chúng ta cũng sử dụng cây phong lan (cũng trong phòng ngủ) để tăng thêm cảm xúc lãng mạn cho tình yêu đôi lứa. Nếu bạn đang độc thân và đang tìm kiếm tình yêu của đời mình, có lẽ đã đến lúc bạn nên đặt một chậu phong lan trên tủ đầu giường.

8. Cây Cỏ Nhện

cỏ nhện

Cây cỏ nhện rất dễ chăm sóc, dễ nhân giống. Trước khi bạn biết điều đó, cây nhỏ của bạn đã nảy những mầm non mới khắp nơi. Cây cỏ nhện dạy chúng ta chia sẻ và kết nối với bạn bè và những người thân yêu của chúng ta.

Nhờ đó, cây Cỏ Nhện mang ý nghĩa của sự hào phóng, dồi dào. Nên đặt cây ở những nơi thu hút tài lộc, tiền bạc.

9. Monstera Adansonii

cây Monstera Adansonii

Cây Monstera Adansonii nhiệt đới tuyệt đẹp này là một cây nội thất đầy ấn tượng cho bất kỳ ngôi nhà nào. Điều đó thật tuyệt vời cho khu vực mưu cầu may mắn, tiền tài trong nhà bạn. Cây có màu xanh lá cây sống động này cực kì hợp với mạng Mộc, có thể nuôi dưỡng ngọn lửa của mệnh Hỏa và những nguồn cảm hứng mới.

10. Cây Lan Ý

cây lan ý

Cây Lan Ý hay còn gọi là hoa Ly Hòa Bình (Peace LiLy) là một loại cây trồng trong nhà dành cho người mới bắt đầu tuyệt vời có hoa nở giống như hoa loa kèn. Ngay từ những con chữ nổi trên cái tên, loài cây này đã tỏa ra một nguồn năng lượng tốđẹp. Ai lại không muốn một chút bình yên trong cuộc sống của mình? Những chiếc lá màu xanh lá cây tinh tế vừa hợp mệnh Thổ lẫn mệnh Mộc, giúp tăng tài lộc và may mắn khi làm vật phong thủy ở bất kỳ khu vực nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon