9 lý do khiến Monstera được vô cùng yêu thích

9 lý do khiến Monstera được vô cùng yêu thích

Trong những năm gần đây, cây Monstera đã xuất hiện trên khắp các nguồn cấp dữ liệu Instagram và Pinterest của bạn đúng không? Loại cây nhiệt đới cao này, còn được gọi là “Swiss Cheese Plant”. Nó có những chiếc lá đục lỗ và màu xanh lá cây rực rỡ giống với môi trường sống tự nhiên của nó trong rừng rậm. Phải có lý do cho sự phổ biến và hiện diện quá lớn của Monstera trên mạng xã hội.

Monstera được phân biệt bởi những chiếc lá lớn, rực rỡ cũng như hoa văn đặc biệt của nó. Bạn phải có một cây nhiệt đới trong phòng của bạn mọi lúc. Vì kích thước lớn và hoa văn đặc biệt, chúng rất dễ phát hiện trong bất kỳ căn phòng nào. Vậy nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí 9 lí do khiến Monstera được vô cùng yêu thích nhé!

Lý do Monstera được vô cùng yêu thích

Lý do Monstera được vô cùng yêu thích
Lý do Monstera được vô cùng yêu thích

Hợp thời trang

Một trong những lý do chính giải thích cho sự nổi tiếng to lớn của Monstera là hình dạng của những chiếc lá của nó. Tôi sẵn sàng cá rằng ai đó ngoài kia có thể đã chụp một bức ảnh nghệ thuật về cây của họ, internet đã yêu thích và nó trở nên hợp thời. Sự thật là, hoa văn không phổ biến được tìm thấy trong lá Monstera kết hợp với màu xanh lá cây sống động của nó khiến nó trở nên cực kỳ nổi tiếng trên Instagram.

Các công ty bắt kịp xu hướng và thêm các bản ghi vào ngọn lửa vốn đã thiêu đốt. Lướt qua các trang mạng xã hội như Instagram, Pinterest, Facebook, hoặc thậm chí Reddit, bạn có thể tìm thấy cây Monstera trên nền quảng cáo cho các thương hiệu nổi tiếng.

Hoa văn của Monstera có thể được tìm thấy trong các tác phẩm nghệ thuật, quần áo, bát đĩa, vỏ điện thoại … ở rất nhiều nơi bạn nhìn, ở đó. Và chúng tôi thích nó trông lộng lẫy và kỳ lạ như thế nào.

Vẻ đẹp độc lạ

Vẻ đẹp độc lạ
Vẻ đẹp độc lạ

Nói về sự kỳ lạ, vẻ ngoài kỳ lạ của Monstera cũng là một yếu tố góp phần tạo nên sự nổi tiếng của nó. Cây nhiệt đới có lá xanh bóng, rực rỡ được đục nhiều lỗ.

Mẫu đồ họa không phổ biến này và kích thước của Monstera, nâng tầm nó từ một cây trồng trong nhà thông thường thành một cây tuyên bố, tạo ra một sự rung cảm kỳ lạ bên trong ngôi nhà của bạn.

Kích thước lớn là rất tốt cho trang trí nội thất

Monstera hoàn toàn phù hợp với xu hướng thiết kế nội thất tối giản hiện nay, điều này có thể giải thích sự phổ biến của nó như một loại cây trồng trong nhà. Là nội thất đơn sắc, với đường nét sạch sẽ và không gian gọn gàng, đã trở thành phong cách yêu thích của Millennials, Monstera là loài cây lý tưởng.

Những chiếc lá lớn, màu xanh lá cây, có kết cấu với hoa văn sạch sẽ độc đáo của chúng, làm cho “Swiss Cheese Plant” trở thành một sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc và các yếu tố tự nhiên cho không gian tối giản. Ngoài kiểu dáng lá thú vị, Monstera còn là một loài thực vật có kích thước lớn. Nó không hoạt động tốt ở các góc hoặc bệ cửa sổ, nó cần không gian.

Vì lý do này, nhà máy trở thành tâm điểm trung tâm của căn phòng, khiến nó trông thật kỳ lạ và tràn đầy sức sống. Và điều thú vị nhất về Monstera là bạn không cần phải trồng cây để tận hưởng sức mạnh trang trí của nó. Cắt một hoặc hai chiếc lá, đặt nó vào một chiếc bình trong có một ít nước và bạn sẽ có tất cả những ưu điểm của loài cây nhiệt đới này. Cụ thể là những chiếc lá xanh đầy phong cách của nó, trong tối đa hai tuần.

Hoa văn theo tuổi cây – Monstera được vô cùng yêu thích

Hoa văn theo tuổi cây – Monstera được vô cùng yêu thích
Hoa văn theo tuổi cây – Monstera được vô cùng yêu thích

Monstera của bạn càng cũ thì càng có nhiều lỗ và phân tách. Đây là một động lực tuyệt vời để bạn chăm sóc cây của bạn và xem nó phát triển. Và giống như rượu vang hảo hạng, sẽ ngon hơn khi để càng lâu.

Càng già, hoa văn của chiếc lá sẽ càng trở nên độc đáo và phức tạp hơn.

Xem thêm: Tại sao lá Monstera của bạn lại nhỏ và cách khắc phục

Đem lại lợi ích về tinh thần

Tất cả những người yêu thực vật ngoài kia đều biết việc xem cây của bạn phát triển có thể bổ ích như thế nào. Monstera là một loài thực vật tuyệt vời cho những ai luôn muốn có cây nhưng không bao giờ cố gắng giữ cho một cây sống sót.

Nó rất dễ chăm sóc và với một chút TLC, bạn sẽ có thể xem nó phát triển và biến đổi thành một cây lớn, đầy sức sống. Ngoài những lợi ích về tinh thần, giảm căng thẳng của việc nuôi dưỡng cây trồng, bạn cũng có thể nhận được phần thưởng tài chính từ việc trồng Monstera. Đây là một loại cây tương đối dễ nhân giống. Vì vậy không có gì ngăn cản bạn trồng cây con và bán chúng.

Dễ nhân giống

Dễ nhân giống
Dễ nhân giống

Chăm sóc Monstera rất đơn giản và không gây đau đớn. Và việc nhân giống nó cũng dễ dàng không kém. Vì vậy, nếu bạn muốn cắt giảm chi phí, bạn có thể chỉ cần mua cho mình một cây mới từ cây hiện có của bạn.

Lần tới khi bạn cắt tỉa cây Monstera của mình, hãy lấy một số cành giâm cành có lá hoặc nốt. Nhân giống trong nước hoặc đất và với một số TLC, bạn có thể trồng cây miễn phí hoàn toàn mới của mình.

Làm sạch không khí trong nhà

Đúng vậy, sự nổi tiếng của Monstera chủ yếu được giải thích bởi vẻ ngoài độc đáo, tươi tốt của nó. Nhưng nó có một phẩm chất khác khiến nó trở thành một loại cây trồng trong nhà tuyệt vời: nó là một máy lọc không khí.

Nó tự nhiên làm sạch không khí trong nhà của bạn, giảm ô nhiễm không khí bên trong nhà của bạn. Đây là một phần thưởng lớn và một lý do khác để chạy đến cửa hàng và nhận một phần thưởng!

Monstera là một loài thực vật phổ biến như vậy, điều tự nhiên là những người đam mê thực vật và những người mới bắt đầu chăm sóc loài thực vật này có rất nhiều câu hỏi về nó. (Nguồn: Đại học Oxford)

Dễ chăm sóc – Monstera được vô cùng yêu thích

Dễ chăm sóc – Monstera được vô cùng yêu thích
Dễ chăm sóc – Monstera được vô cùng yêu thích

Đây là một loại cây khá dễ chăm sóc, nó thích nhiệt độ ổn định trong nhà, ánh sáng gián tiếp và môi trường ẩm ướt. Tưới nước mỗi tuần một lần, để đất khô một chút giữa các lần tưới, và cây “Swiss Cheese Plant” của bạn sẽ sống lâu, phát triển và tươi xanh.

Cây Monstera cũng là những người leo núi. Vì vậy việc thêm một chiếc cột để chúng leo lên sẽ khiến chúng là những người cắm trại vui vẻ. Bây giờ, nếu bạn muốn cung cấp cho cây của mình thêm một ít TLC, hãy phun sương vào lá của nó ngay bây giờ và sau đó.

Một mẹo khác là phủ bụi lên lá, điều này sẽ giúp lá trông tươi tắn và sống động. Nhưng một lần nữa, Monstera là một người cắm trại vui vẻ và có khả năng sống sót, ngay cả khi bạn quên tưới nước ngay bây giờ và sau đó.

Có thể bạn sẽ thích: Top 9 cây nội thất lá to lấp đầy khoảng trống trong nhà của bạn

Một cái tên đáng nhớ

Tất nhiên, Monstera cũng có một cái tên khá hay ho giúp nó trở nên phổ biến. Cái tên “Monstera” rất thú vị, hấp dẫn và dễ nhớ. Ít nhất, một khi bạn nghe thấy nó, bạn sẽ muốn Google tên của nó chỉ để xem loài cây này trông như thế nào.

Cái tên cũng gợi nhớ mơ hồ cho tất cả chúng ta về Harry Potter và những loài thực vật thần kỳ, với những cái tên độc đáo không kém, trong vũ trụ đó. Người yêu thực vật nào ngoài kia lại không bí mật, hoặc không quá bí mật, lại muốn có một Mandrake đang la hét cho khu vườn của họ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon