Top 9 cây nội thất lá to lấp đầy khoảng trống trong nhà của bạn

Top 9 cây nội thất lá to lấp đầy khoảng trống trong nhà của bạn

Bạn đang tìm kiếm một cây nội thất lá to sẽ tạo nên sự nổi bật trong căn phòng của mình và bổ sung thêm cho những góc nhà đang còn trống? Top 9 cây nội thất lá to này có thể là một bổ sung hoàn hảo cho bộ sưu tập cây trồng trong nhà của bạn.

Biến ngôi nhà của bạn thành một ốc đảo trong nhà với những cây nội thất siêu to khổng lồ này.

1. Cây tai voi (Calocasia)

cây tai voi

Cây tai voi thường được trồng ở ngoài trời, nhưng chúng cũng có thể tạo ra những cây nội thất lá to, tuyệt vời. Lá của cây tai voi có thể dài tới 1m, tùy thuộc vào giống.

Để cây này tránh xa trẻ nhỏ và vật nuôi, vì nó có thể gây độc khi ăn phải.

2. Cây Thiên Điểu

Cây Thiên Điểu

Cây Thiên Điểu hay còn được gọi là cây Chim Thiên Đường. Đây là một loài thực vật nhiệt đới có tên tuổi nhờ vào những bông hoa độc đáo của nó, giống như một con chim đang bay. Những cây trồng trong nhà này có những chiếc lá lớn mọc theo thói quen tự hướng về phía trước – nghĩa là những tán lá mọc thành từng lớp từ một thân cây ở giữa.

Khi trưởng thành, một cây Thiên Điểu được nuôi trong nhà có thể cao tới 1m8 đến 2m3 và rộng 1,2m. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng loại cây này rất độc đối với chó và mèo.

3. Cây Bàng Singapore

Cây Bàng Singapore

Cây Bàng Singapore là loại cây trồng trong nhà phổ biến tạo nên sự nổi bật trong bất kỳ căn phòng nào. Chúng có đặc điểm nổi bật là những chiếc lá lớn, có màu sáp, hình nan hoa và có thể được cắt tỉa thành nhiều hình dạng khác nhau.

Mặc dù nổi tiếng, những loài cây này nổi tiếng là tính khí thất thường và khó chăm sóc . Tuy nhiên, trong điều kiện chăm sóc thích hợp, Cây Bàng Singapore có thể phát triển thành cây lớn.

Khi trồng trong nhà, kích thước của chúng thường bị hạn chế do được trồng trong chậu và cắt tỉa cẩn thận. Lá cây Bàng Singapore khá độc đối với người, mèo, chó nếu ăn phải.

4. Monstera Deliciosa

Monstera Deliciosa
Cây Monstera Deliciosa phủ kín một góc nhà

Loại cây được yêu thích nhất trên Instagram — Monstera Deliciosa — là một loại cây nội thất lá to với những hình thù tuyệt đẹp. Vẻ đẹp đầy kì quái, độc đáo ấy ngay lập tức tạo thêm cảm giác nhiệt đới cho bất kỳ căn phòng nào. Khi trồng trong nhà, cây có thể cao tới 3m, với những chiếc lá dài tới 1m đến 1m2.

Thật không may, Monstera Deliciosa có độc tính nhẹ đối với mèo, chó và người khi ăn phải, và có thể dẫn đến đau dạ dày và kích ứng da quanh miệng.

5. Cây Trầu bà chân vịt (Philodendron Xanadu)

trầu bà chân vịt

Những chiếc lá hình thùy lớn, bằng da, độc đáo của Trầu bà chân vịt sẽ khiến nó trở thành tâm điểm trong bất kỳ căn phòng nào. Khi cây trưởng thành, lá trở nên phức tạp hơn với số lượng thùy nhiều hơn. Mỗi lá có thể dài tới 40cm, rộng 30cm và có thể có 10 – 15 thùy.

Cây nhà này là một loại cây khác độc hại cho người và vật nuôi nếu ăn phải. Tốt nhất nên để nó xa tầm tay trẻ nhỏ, mèo và chó.

6. Cây Môn Quan Âm (Alocasia amazonica)

Cây Môn Quan Âm

Cây Môn Quan Âm là một loại cây trồng trong nhà nổi bật với đặc điểm là những chiếc lá lớn màu xanh đậm được làm nổi bật bởi những đường gân màu trắng đậm hoặc xanh nhạt. Lá gần giống đầu mũi tên hoặc hình trái tim, mặt dưới của lá thường có màu tím đậm.

Loại cây tuyệt đẹp này sống tốt trong ánh sáng gián tiếp, sáng sủa và đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Cây mặt nạ châu Phi độc hại đối với mèo, chó và con người nếu ăn phải.

7. Philodendron Gloriosum

Philodendron Gloriosum

Philodendron gloriosum là một giống philodendron lá lớn tuyệt đẹp được đặc trưng bởi những chiếc lá màu xanh đậm mượt mà với những đường gân trắng.

Loại cây này tương đối hiếm và bạn có thể sẽ không thể tìm thấy nó ở trung tâm vườn địa phương của bạn và có thể cần phải đặt hàng trực tuyến hoặc từ một nhà sưu tập cây nội thất lớn.

Philodendron gloriosum là chất độc đối với người, mèo và chó nếu ăn phải.

8. Cây chuối cảnh (Musa)

cây chuối cảnh
Cây chuối cảnh – cây nội thất lá to cho người yêu Việt Nam

Cây chuối cảnh nổi tiếng với những tán lá nhiệt đới rộng lớn, và một mẫu cây trưởng thành có thể mọc ra những chiếc lá rộng tới 0.6m và dài tới 2,7m.

Trong khi cây chuối cảnh thường được trồng ngoài trời, nó hoạt động tốt như một cây trồng trong nhà khi được đặt ở vị trí sáng sủa, nhiều nắng. Đảm bảo rằng đất luôn ẩm đều trong suốt mùa sinh trưởng.

Một điểm cộng nữa là loại cây nhiệt đới này rất an toàn cho vật nuôi .

9. Cây Đuôi Công Táo Xanh (Calathea Orbifolia)

cây đuôi công táo xanh

Cây Đuôi Công Táo Xanh là một kiểu cây tương tự như cây Cầu Nguyện nhưng được phân biệt bởi những tán lá hình cầu siêu lớn. Loài cây nội thất lá to này yêu cầu độ ẩm cao để phát triển, điều này có thể khiến một số người yêu cây khó có thể trồng cây trong nhà.

Đặt Cây Đuôi Công Táo Xanh của bạn ở vị trí nhận được ánh sáng gián tiếp và giữ cho đất ẩm đều. Calathea nổi bật này không độc hại đối với con người và vật nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon