Top 5 cây trồng trong nhà quý hiếm đáng giá ngàn vàng

Top 5 cây trồng trong nhà quý hiếm đáng giá ngàn vàng

Tiền xu, thẻ, bản đồ cổ và bất cứ thứ gì phù hợp với sở thích của bạn đều có thể là một phần của những bộ sưu tập đắt giá. Và, có những người trên thế giới sưu tập những cây trồng trong nhà quý hiếm hoặc bất thường. Tại sao trên thế giới có người bỏ tiền mặt nghiêm túc để mua những chiếc lá – nhất là dòng Ráy, đặc biệt là các loại cây trầu bà.

Tôi sẵn sàng bỏ hơn 600.000VNĐ cho một cây trồng trong nhà. Nhưng, có thể là tôi chưa trải qua cảm giác hồi hộp khi sở hữu một loại cây “hiếm” – những loài cây được săn lùng nhiều nhất mà các nhà sưu tập đang bỏ hàng triệu cho đến trăm triệu cho một cây trồng hoặc một chiếc lá.

1. Monstera đột biến

cây trồng trong nhà quý hiếm - monstera đột biến
Lá Monstera nổi bật với màu trắng hoàn toàn

Sean Dollinger, Người sáng lập PlantX cho biết: “Các loại Monstera có nhiều màu sắc là loại bán chạy nhất, khoảng gần 5 triệu VNĐ.Nhưng chúng tôi đã thấy chúng có giá cao hơn thế tùy thuộc vào màu sắc của lá.” Lá càng trắng thì nhiều người càng thèm muốn chúng và giá càng cao.

Cụ thể, Monstera Chòm sao Thái Lan có thể là loài thực vật được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Summer Rayne Oakes của Plant One on Me cho biết: Monstera Còm sao Thái sẽ có giá cao hơn Monstera đột biến. Hiện tại – tùy thuộc vào mẫu vật và kích thước – nó có thể có giá từ vài triệu đến vài chục triệu” . Oakes nói rằng cô ấy đã nhìn thấy những cành giâm có giá từ khoảng 7 triệu – 12 triệu.

Oakes nói: “Mọi người nói chung đều yêu thích Monstera, vì nó là một trong những loài thực vật có lá lớn, có vết lõm sâu.

Tình yêu dành cho ‘Chòm sao Thái’ và Monstera Deliciosa dường như sẽ không sớm kết thúc. Nick Cutsumpas, người sáng lập Farmer Nick , cho biết: “Đây là mức cao nhất trong danh sách mong muốn của tôi và tôi hiện đang nói chuyện với một người bạn về việc cắt giảm.”

2. Philodendron ‘Công chúa màu hồng’

Philodendron 'Công chúa màu hồng'
Sắc hồng đặc biệt định giá tiền tỷ

Các biến thể màu trắng và vàng xảy ra tự nhiên ở thực vật. Tuy nhiên, sự thay đổi màu hồng không phổ biến.

‘Công chúa hồng’ là một loài Philodendron erubescens, một loại cây nhiệt đới được tìm thấy trong nhiều vườn ươm. Giống ‘Công chúa hồng’ là giống lai nhân tạo được phát triển vào những năm 1970. Nó đã tồn tại được một thời gian, ẩn náu trong các vườn ươm giống như bất kỳ loài Philodendron nào khác.

Nhờ những người yêu cây, ‘Công chúa hồng’ hiện là một trong những người yêu thích cây trồng trong nhà quý hiếm nổi tiếng nhất, nhiều người sẵn sàng vay tiền để mua. Nó có đáng không?

Giá cành giâm Philodendron ‘Công chúa hồng’ có thể hơn 2 triệu và toàn bộ cây có thể có giá gần chục triệu, tùy thuộc vào kích thước. Courtney Warwick của Blkgirlgrnthumb nói, “Tôi cảm thấy hạnh phúc bất cứ khi nào tôi nhìn thấy những bức ảnh của chúng. Tôi sẽ không nói dối, nếu tôi có đủ khả năng để bỏ số tiền mặt lớn để sở hữu chúng, tôi hoàn toàn sẽ làm như vậy!”

3. Cây Myrtillocactusnticrizans ‘Fukurokuryuzinboku’

cây Myrtillocactus geometrizans 'Fukurokuryuzinboku'
Hình ảnh cây xương rồng Myrtillocactus geometrizans ‘Fukurokuryuzinboku’

Loại cây nghe có vẻ vui tai còn có tên gọi khác là Cây xương rồng Breast.

Đó là một cây xương rồng dựng đứng với các xương sườn có hình dạng giống như bộ ngực nhỏ. Họ hàng của nó, cây Myrtillocactusnticrizans (Blue Candle Cactus), là một loại xương rồng cây giống chân đèn phổ biến thường được bán ở các trung tâm vườn.

Oakes nói: “Fukurokuryuzinboku”, một giống cây trồng của Nhật Bản thực sự rất hiếm và là một vật phẩm được đánh giá cao. “Cây xương rồng trông giống như một vật tổ tôn vinh sự nữ tính thiêng liêng,“ Thông thường những cây này có giá từ 1 – 2 triệu tùy thuộc vào kích thước của cây trồng.

4. Cây Pseudolithos cubiformis

cây Pseudolithos cubiformis

Nếu bạn thích tất cả những thứ có dạng hình học, hãy xem xét một loại cây mọng nước gần giống như một khối lập phương. Pseudolithos cubiformis lọt vào danh sách hiếm vì một vài lý do.

Giống như các thành viên trong gia đình mọng nước của chúng, Pseudolithos cubiformis thích ánh nắng đầy đủ và ít nước. Tuy nhiên, chúng rất khó để thỏa mãn các yêu cầu khi trồng ở trong nhà. Pseudolithos cubiformis sẽ không duy trì hình dạng độc đáo của chúng nếu không có nhiều ánh sáng mặt trời. Chúng chỉ lạnh đến 5 độ C, vì vậy chúng cần được bảo vệ khỏi cái lạnh vào mùa thu và mùa đông. Và chúng không hề rẻ. “Thông thường, các chậu cây nhỏ nhất sẽ có giá từ 1,5 – 3 triệu”, Oakes nói.

5. Cây Aglaonema ‘Ba màu’

Cây Aglaonema 'Ba màu'
Cây Aglaonema rực rỡ với ba sắc xanh khác biệt

Cây nấm Aglaonema “Tricolor” có sự pha trộn của ba sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây — nhạt, trung bình và đậm trên tán lá của nó. Oakes cho biết: “Vẻ ngoài ngụy trang của những chiếc lá làm cho nó trở thành một thứ thu hút đám đông thực sự.”

Mặc dù nó tương đối dễ trồng, nhưng nó là một loài sinh trưởng chậm và khó nhân giống. Oakes giải thích: “Cây Aglaonema không thể được tái tạo thành công thông qua nuôi cấy mô,“ Vì vậy, không có nhiều loại này trên thị trường, điều này làm tăng giá cây lên hàng trăm, hàng triệu”, Oakes cho biết cô đã mua lại nó vào năm 2016 với giá chỉ gần 900.000VNĐ. Ngày nay, cô ấy thấy một số người trả ở đâu đó từ 2,5 – 5 triệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon