14 ý tưởng khu vườn trong nhà làm mới không gian sống

15 ý tưởng khu vườn trong nhà làm mới không gian sống

Nếu bạn thiếu không gian ngoài trời, hãy tạo dựng một khu vườn trong nhà ngập tràn cây xanh ngay cả trong những tháng mùa đông. Hoặc nếu bạn thích xung quanh mình được lấp đầy bởi cây cỏ, hoa lá, vậy tại sao không thử làm theo 14 ý tưởng khu vườn trong nhà làm mới không gian sống của chúng tôi?

1. Cây trồng trong nhà kính

nhà kính trong tủ kính
Biến tủ kính thành nhà cho cây trồng

Bạn đang muốn tạo dựng một khu vườn trong nhà nhưng lại lo lắng không có đủ điều kiện để chăm sóc và nuôi trồng các loại cây nhiệt đới. Bạn có thể tạo một môi trường nhà kính để trồng cây xanh bên trong những tủ kính thông thường. Điều này cho phép bạn kiểm soát cẩn thận nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm chăm sóc cho cây.

2. Một bức tường cành giâm đầy độc đáo

vườn cành giâm thủy canh treo tường

Nếu bạn muốn mở rộng bộ sưu tập cây trồng của mình hoặc biếnmột số cây thành quà tặng, tại sao không nuôi dưỡng một số cành giâm bằng phương pháp nhân giống trong nước phổ biến?

Bạn có thể dành một kệ treo tường để giâm cành của mình và trưng bày chúng trong lọ thủy tinh để trang trí thêm phần hấp dẫn. Thay nước hàng tuần và lắp thêm một số đèn phát triển để giúp cành giâm bén rễ.

3. Những bức tường phủ đầy cây xanh

tường trầu bà dây leo

Khi bạn có không gian hạn chế hoặc muốn có một tác phẩm nghệ thuật treo tường độc đáo, thì một bức tường tràn ngập cây xanh rất đáng để xem xét.

Nó hoàn hảo cho một khu vực có nhiều ánh sáng và làm nền đẹp cho một không gian trung tính. Tốt nhất bạn nên gắn bó với những cây có yêu cầu chăm sóc tương tự môi trường sống để chúng có thể phát triển xanh tốt, khỏe mạnh nhất có thể.

4. Trang trí khu vườn trong nhà theo phong cách Nhật Bản

cầu rêu Kokedama

Treo một số quả cầu rêu Kokedama có thể là giải pháp hoàn hảo nếu bạn muốn tạo ra một bầu không khí yên bình và tĩnh lặng trong một không gian sống râm mát.

5. Một khu vườn ngay trong phòng tắm

khu vườn trong nhà tắm

Phòng tắm là môi trường hoàn hảo để trang trí một bộ sưu tập cây trồng trong nhà ưa ẩm. Thêm vào đó, chúng có thể là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời khi bạn đang thư giãn trong bồn tắm.

Các loại cây hoàn hảo cho phòng tắm là những cây thích điều kiện ấm áp, ẩm ướt, thiếu ánh sáng.

6. Một khu vườn mini đầy sáng tạo

chậu trồng cây monstera không có lỗ

Khi bạn không muốn cây cối rơi vãi khắp nơi trong căn hộ của mình, bạn có thể tạo một bình đựng với một bộ sưu tập các loại cây nhỏ. Nó trông rất thú vị, cho phép bạn trồng những loại cây mà bạn có thể không làm được trong môi trường trong nhà và bạn có thể thỏa sức sáng tạo của mình.

7. Một bức màn làm từ dây leo

Trầu bà dây leo trong phòng Bohemian
Trầu bà dây leo cho căn phòng thêm đật phong cách Boho

Treo những dây leo ít nắng, ưa nắng từ thanh treo rèm của bạn như thế này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn bị hạn chế về không gian hoặc chỉ muốn thêm những tấm rèm làm từ cây xanh thẳng đứng cho phòng mình.

8. Khu vườn trong nhà mang phong cách Boho

Bất kể sở thích phong cách nhà của bạn là gì, vẫn có những lựa chọn cây trồng trong nhà để bổ sung vẻ đẹp đó. Nếu bạn là người yêu thích phong cách trang trí Boho nhẹ nhàng và ấm cúng , hãy chọn những loại cây nhiều lá như cây trầu bà lụa và một số cây trầu bà dây leo khác.

9. Bộ sưu tập thảo mộc trên bệ cửa sổ có nắng

cây thảo mộc

Đối với không gian trên hoặc gần bệ cửa sổ đầy nắng, hãy tạo nên một khu vườn thảo mộc trong nhà. Đó là cách hoàn hảo để có nguồn cung cấp thảo mộc tươi quanh năm. Một số loại thảo mộc dễ trồng trong nhà bao gồm húng quế, hương thảo, cỏ xạ hương và rau kinh giới,…

10. Khu vườn trong nhà – nơi thư giãn của gia đình bạn

Các nghiên cứu cho thấy trồng cây xung quanh bạn có thể giúp giảm căng thẳng. Hãy tạo một góc thư giãn trong một không gian đầy cây cối là cách hoàn hảo để nghỉ ngơi và tận hưởng thời gian dành cho mình.

11. Những khu vườn trong nhà theo phong cách scandinavian hiện đại

khu vườn trong nhà theo phong cách scandinavian hiện đại

Sử dụng cây trồng trong nhà phù hợp có thể tạo nên một không gian sống mang đậm phong cách Scandinacian đầy “hiện đại mà không hề hại điện”! Các chiều cao và kết cấu khác nhau tạo thêm hứng thú cho những gì có thể là một căn phòng trống.

12. Kệ trang trí cây trồng trong nhà

Có một giá sách dành riêng cho bộ sưu tập cây trồng trong nhà của bạn không chỉ trông đẹp mà còn giúp việc chăm sóc chúng dễ dàng hơn một chút. Tất cả các cây trồng của bạn ở một nơi để tưới nước và bạn có thể di chuyển chúng xung quanh dựa trên cách ánh sáng chiếu vào kệ và vị trí bạn đặt máy tạo ẩm.

13. Vườn thủy canh trong nhà

Nếu bạn không có không gian ngoài trời phù hợp, đất của bạn không thể sử dụng được, hoặc bạn muốn tiết kiệm nước trong khi nhanh chóng sản xuất các loại thảo mộc hoặc rau chất lượng cao, tại sao không xây dựng một khu vườn thủy canh .

14. Bộ sưu tập cây Monstera nhiệt đới

Tạo một khu rừng Monstera trong nhà với đầy những tán lá nhiều màu sắc, những loại Monstera dây leo, những chiếc lỗ độc đáo bằng cách chọn các loại cây Monstera nhiệt đới thích hợp để trồng trong nhà . Các yêu cầu về nước, độ ẩm và ánh sáng trong môi trường sống tự nhiên của những loại cây này đồng nghĩa với việc chúng đòi hỏi bạn phải chăm sóc tận tâm hơn một chút. Mặc dù khá mất công nhưng bầu không khí mà chúng sẽ tạo ra trong nhà của bạn khiến công sức của bạn trở nên xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon