Trầu bà đế vương đỏ và những điều cần biết

ý nghĩa cây trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương đỏ – tên của một loại trầu bà nói lên sự uy quyền. Nó mang đến cho gia chủ nhiều phước lộc, tô điểm cho ngôi nhà của bạn những gam màu tưới tắn. Hãy cùng Monstera.vn tìm hiểu những khía cạnh cần biết của loại đế vương đỏ này nhé!

Đặc điểm và ý nghĩa của đế vương đỏ

Đặc điểm và ý nghĩa của đế vương đỏ
Đặc điểm và ý nghĩa của đế vương đỏ

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ là cây thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh. Có cây xanh toàn phần, có cây có những đốm vàng trên lá, vàng nằm lốmđốm trên phiến lá. Hoa có dạng mo, cuống ngắn, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo.

Cây này có tốc độ phát triển và sinh trưởng nhanh, dễ sống ở trong điều kiện bóng râm và khá ưa nước. Chúng có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, là loại lọc không khí rất tốt.

Cây đế vương đỏ hợp với mệnh gì? tuổi nào?

Trong phong thủy, Đế Vương Đỏ là một cây cảnh phong thủy được xếp vào hành Hỏa. Nên chúng hợp với những người mệnh Hỏa Và mệnh Thổ cây. Chúng mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an. Và Đế Vương Đỏ rất hợp với những người tuổi Ngọ. Vì thế, bạn nên đặt một chậu cây trầu bà ở nơi bạn thường làm việc. Bởi nó giúp tài vận họ tập trung một mối, giữ được sự cân bằng hài hòa hơn trong cách sống của bạn.

Cách chăm sóc trầu bà đế vương

Cách chăm sóc đế vương đỏ
Cách chăm sóc đế vương đỏ

 

Đây là loại cây cực kỳ dễ chăm sóc không có đòi hỏi gì cao về ánh sáng, nước hay môi trường. Bất kì là ở môi trường nắng nóng cây vẫn có thể sống song sẽ bị cháy. Vì thế mà cây không được đẹp. Trường hợp để trong nhà có ánh nắng nhẹ thì quả là một điều kiện lý tưởng nhất cho cây phát triển.

Đất

Sử dụng đất xốp để trồng cây vì chúng thoáng khí nhưng lại giữ được ẩm. Nhằm tạo ra dạng đất này bạn có thể trộn nhiều xơ xừa, trấu, tro, than củi, phân chuồng hoai mục, còn đất vườn và đất thịt cây cũng vẫn có thể sống được.

Ánh sáng

Là cây ưa bóng râm, thích ánh nắng nhẹ buổi sáng và buổi chiều muộn. Hoặc bạn sử dụng ánh sáng điện huỳnh quang là cây có thể phát triển tốt. Nếu bạn để ngoài trời nên dùng lưới che đi 70% ánh nắng, không lá cây sẽ bị cháy nắng.

Nước

Cung cấp nước cho đế vương đỏ
Cung cấp nước cho đế vương đỏ

Nếu cây để ngoài trời có thể một ngày tưới nước 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn. Ví dụ bạn để trong nhà thì 1 tuần tưới 2 lần. Mỗi lần đủ ẩm đất là được. Khi cạn nước cần chú ý để tưới đủ độ đối với loại trồng thủy sinh. Chú ý nên để nước trong nếu đục thì nên thay toàn bộ nước và loại bỏ rễ bị hư. Lưu ý khi rễ mọc nhiều thì bạn có thể tỉa bớt hoặc chuyển sang bình lớn hơn

Nhân giống

Cách nhân giống nhanh nhất và hiệu quả nhất là bạn cắt cành sau đó giâm xuống đất nên chọn cành mập và khỏe.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu được đủ các khía cạnh cơ bản của trầu bà đế vương đỏ này rồi đúng không nào? Qua bài viết này, hi vọng các bạn có thể thu nhận được những thông tin hữu ích này nhé!

Xem thêm: https://monstera.vn/mach-ban-cach-trong-trau-ba-hanh-phuc-thuy-canh-doc-dao-335/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.