10 sản phẩm hàng đầu giúp Monstera ngày càng phát triển

10 sản phẩm hàng đầu giúp Monstera ngày càng phát triển

Một sản phẩm tuyệt vời thực sự có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với cây trồng trong nhà và các sản phẩm của Monstera! Đối với các sản phẩm từ thực vật, điều này có thể thay đổi cách bạn chăm sóc cho cây của mình và mang lại cho bạn một mối quan hệ tốt đẹp hơn với cây trồng của mình. Khám phá danh sách 10 sản phẩm hàng đầu giúp Monstera ngày càng phát triển nhé!

10 sản phẩm hàng đầu giúp Monstera ngày càng phát triển

Máy đo đất 3 trong 1

"<yoastmark

Thiết bị đo đất là một công cụ quan trọng vì nó có thể giải quyết vấn đề số 1 về việc tưới nước quá mức. Điều này có thể giúp bạn biết liệu bạn có đang tưới quá nhiều hay không nếu bạn không có đủ nước thoát hoặc tưới quá thường xuyên.

Tưới quá nhiều nước có thể dẫn đến các đốm nâu sẫm xấu xí trên lá của bạn, và tưới quá nhiều nước có thể gây ra các đốm nâu nhạt và lá khô, giòn. Phần tồi tệ nhất là, những chiếc lá đó sẽ không thể chữa lành từ những vết đó. Một khi các đốm phát triển, lá sẽ bị hư hại vĩnh viễn. Cách duy nhất để loại bỏ chúng là cắt tỉa lá hoặc để cây tự rụng.

Sử dụng máy đo độ ẩm trước khi bạn tưới nước và nếu bạn thấy số 4 hoặc ít hơn. Đó là thời gian để tưới nước.

LECA hoặc Sỏi thông minh

LECA hoặc Sỏi thông minh
LECA hoặc Sỏi thông minh

Bóng Leca hoặc Sỏi thông minh được làm bằng vật liệu có thể tái chế mà bạn có thể đặt vào 1/3 dưới chậu của mình.

Điều này cung cấp một giải pháp thoát nước giúp nâng đất lên và cung cấp lưu lượng oxy lớn hơn bên dưới rễ cây. Sỏi thông minh Houseplant cũng giúp loại bỏ nước dư thừa.

Hộp đựng trang trí – 10 sản phẩm hàng đầu giúp Monstera ngày càng phát triển

Nhiều chủ sở hữu trong Nhóm Facebook Monstera thích mặc tăng vẻ đẹp cho các cây Monstera của họ. Sử dụng giỏ hoặc hộp đựng trang trí có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho diện mạo của cây trong phòng.

Chậu ban đầu mà cây của bạn đang sống, có khả năng thoát nước thực sự tốt. Có thể đó là một chậu trồng cây hoặc chậu đất nung nhưng việc đặt nó trong một giỏ hoặc thùng trang trí có thể giúp nó tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Thực phẩm thực vật Monstera

Thực phẩm Thực vật MonsteraBạn muốn chắc chắn rằng Monstera của bạn nhận được các chất dinh dưỡng ổn định mà nó cần để phát triển.

Các cây Monstera thiếu chất dinh dưỡng có thể bị vàng lá cho thấy cần bón phân. Thức ăn Thực vật Monstera của chúng tôi được pha chế đặc biệt cho cây vì chúng yêu cầu công thức NPK 5-2-3. Một trong những điều khó nhất khi bón phân cho cây là ghi nhớ lịch bón phân ưa thích của chúng. Một số cây thích được bón phân thường xuyên hơn và những cây khác chỉ cần một chút thỉnh thoảng.

Nếu không lên đúng lịch, bạn có thể bị cháy rễ, mất cân bằng dinh dưỡng hoặc cây thiếu dinh dưỡng. Monstera Plant Food được thiết kế để sử dụng với mỗi lần tưới nước để việc bón phân trở thành thói quen. Bằng cách đó, miễn là bạn nhớ tưới nước cho cây của mình, bạn sẽ nhớ bón phân mà không vô tình bón quá nhiều!

Bổ sung gốc – 10 sản phẩm hàng đầu giúp Monstera ngày càng phát triển

Nếu Monstera của bạn bị thối rễ, nơi đầu tiên bạn sẽ thấy nó là ở lá. Bạn sẽ nhận thấy các đốm màu nâu sẫm đến đen trên các lá phía dưới vì chúng là lá đầu tiên hấp thụ lượng nước dư thừa và bất kỳ loại nấm hoặc vi khuẩn nào đã nhiễm vào rễ.

Bạn muốn bắt đầu bằng cách sửa chữa vấn đề. Cho dù đó là không đủ ánh sáng, tưới quá nhiều và không thoát nước tốt. Hãy tưới nước dễ dàng hơn một chút trong vài tuần đầu sau khi xử lý bệnh thối rễ cho cây, nhưng khi tưới nước, hãy đảm bảo sử dụng phương pháp điều trị bệnh thối rễ của chúng tôi để giúp rễ mau lành và ngăn ngừa bệnh thối trở lại.

Chất bổ sung rễ của chúng tôi tiêu diệt nấm hoặc vi khuẩn gây thối rễ. Nó bắt đầu hoạt động trong vòng 24 giờ đầu tiên. Tiếp tục sử dụng nó trong tương lai với phân bón để bảo vệ hệ thống rễ của bạn.

Bình xịt bảo vệ áo giáp lá

Bình xịt bảo vệ áo giáp láTiếp theo trong danh sách các sản phẩm hàng đầu của Monstera là bình xịt lá cây. Khi cây ở bên ngoài, chúng rất dễ bị nhện và côn trùng phá hoại. Bạn muốn có một thứ gì đó để bảo vệ cây trồng của mình và tiêu diệt bất kỳ sự xâm nhập của côn trùng đang hoạt động nào.

Nếu bạn nhìn thấy những lỗ hổng trên cây hoặc những con bọ nhỏ hoặc mạng nhện trên thân cây, bạn muốn xịt thuốc cho cây bằng bình xịt bảo vệ áo giáp lá của chúng tôi để tiêu diệt bất kỳ loại côn trùng nào và nó cũng có thể bảo vệ cây của bạn khỏi sự xâm nhập của côn trùng trong tương lai.

Các chất dinh dưỡng trong bình xịt cây giúp cho các lớp giáp lá của bạn dễ tiếp nhận ánh sáng mặt trời và carbon dioxide. Giúp thúc đẩy quá trình hô hấp và quang hợp hiệu quả. Về cơ bản, bình xịt lá cung cấp các chất dinh dưỡng giúp cho các lá của bạn phát triển tốt hơn.

Sản phẩm của Monstera | Phụ kiện độ ẩm

Máy tạo ẩm Monstera

Máy tạo ẩm Monstera – 10 sản phẩm hàng đầu giúp Monstera ngày càng phát triển
Máy tạo ẩm Monstera

Monsteras là cây nhiệt đới, vì vậy chúng rất yêu độ ẩm. Nếu không có độ ẩm thích hợp, lá cây Monstera có thể phát triển các đốm khô, trở nên mỏng manh, hoặc thậm chí nứt nẻ!

Nếu nhà của bạn rất khô, Monstera của bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm. Để kiểm tra độ ẩm của căn phòng mà cây của bạn đang sống, hãy sử dụng một máy đo độ ẩm đơn giản. Nếu bạn chỉ cần tăng độ ẩm lên đến 10%, một máy tạo độ ẩm nhỏ sẽ ổn. Để tăng độ ẩm trong phòng lên hơn 10%, bạn sẽ muốn sử dụng máy tạo độ ẩm lớn.

Nhân giống Monstera

Nhân giống Monstera rất dễ dàng! Khi bạn lấy cành giâm cành và đặt chúng vào nước cùng với chất xúc tiến nhân giống, bạn có thể dễ dàng trồng các cây hoa gió mới.

Để nhân giống, bạn sẽ cần một thùng chứa, nước, cắt và kích thích tố tạo rễ. Bộ thúc đẩy nhân giống của chúng tôi được thiết kế đặc biệt cho Monstera và các loài thực vật khác. Nó giúp bảo vệ vết cắt khỏi vi khuẩn và thúc đẩy sự phát triển nhanh của rễ. Thêm một vài giọt chất xúc tác nhân giống vào thùng nhân giống của bạn và nó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phát triển của rễ.

Tìm hiểu: Nhân giống Monstera đột biến từ kinh nghiệm thực tế của tôi

Chậu treo

Chậu treo – 10 sản phẩm hàng đầu giúp Monstera ngày càng phát triển
Tôi nghĩ rằng trồng Monstera trong các chậu treo là điều tuyệt vời. Hãy thử tìm hiểu các loại chậu khác phù hợp tuỳ theo sở thích của mỗi người. Hãy đọc ngay bài viết Chậu trồng cây monstera tốt nhất cho vườn nhà bạn để tham khảo kiểu dáng và chất liệu phù hợp cho cây của bạn nhé!

Kiểu đèn “cổ tích” – sản phẩm hàng đầu giúp Monstera ngày càng phát triển

Đây là một sản phẩm thưởng nhỏ dành cho những người yêu thích thực vật Monstera. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm đèn cổ tích vào cây trồng trong nhà của mình để tạo cho chúng một cái nhìn lễ hội hơn. Về mặt tích cực, những chiếc đèn nhỏ này cũng có thể giữ cho cây có cảm giác ấm hơn. Từ đó có thể giúp cây phát triển. Những chiếc đèn này có nhiều loại khác nhau như hoạt động bằng pin, cắm điện và thậm chí là năng lượng mặt trời!

Tìm hiểu thêm: Cách để diệt côn trùng trên cây Monstera của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon