Cách chọn cây trầu bà cho các bạn học sinh, sinh viên

cây trầu bà lụa

Dạo gần đây, xu hướng làm mới góc học tập cùng cây cảnh vô cùng thịnh hành. Các loại cây được chọn thường sẽ theo một chủ đề nhất định. Đa số là tone pastel, Hàn Quốc, Nhật Bản, tropical,… Tuy nhiên, cuộc sống sẽ thêm phần tươi đẹp nếu biết cách chọn cây trầu bà cho các bạn học sinh, sinh viên. Bởi lẽ, cây trầu bà có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Không chỉ tốt cho sức khỏe và có ý nghĩa phong thủy đầy tâm linh.

Các bạn học sinh, sinh viên nên trưng cây trầu bà để tốt cho sức khỏe và tinh thần

Những chậu cây trầu bà dễ thương trưng trong phòng
Những chậu cây trầu bà dễ thương trưng trong phòng

Bất kì ai cũng có thể hiểu được những áp lực, căng thẳng mà tuổi học trò phải gánh chịu. Những bài kiểm tra khó nhằn. Những khúc mắc giữa bạn bè, thầy cô khó lòng giải quyết. Và cả những câu chuyện tình cảm mãi không thể thốt thành lời. Có thể nói, mỗi khi rời khỏi giảng đường, các bạn thực sự muốn tìm một chốn bình yên để thư giãn và nghỉ ngơi.

Việc trưng cây trầu bà trong phòng sẽ giúp thanh lọc không khí, làm sạch không gian sống của bạn. Đồng thời, cây cũng hút những tia bức xạ phát ra từ màn hình điện thoại, vi tính và các thiết bị điện tử khác trong nhà. Nhờ vậy mà sức khỏe của bạn sẽ ít bị ảnh hưởng xấu, được cải thiện tốt hơn.

Cùng với đó, màu sắc và hương thơm của một số loài trầu bà vô cùng dễ chịu. Mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn, phù hợp với những bạn thích chill.

Không những thế, cây trầu bà thường rất dễ trồng và dễ chăm. Nếu một ngày việc học hoặc cuộc sống quá áp lực, các bạn hãy thử làm vườn, tự tay chăm sóc một cây trầu bà. Có lẽ, chút bận rộn đầy bình yên đó sẽ mang lại niềm vui mới cho bạn!

Cách chọn cây trầu bà cho các bạn học sinh, sinh viên mang lại may mắn trong học tập, thi cử

trầu bà đế vương xanh
Hình ảnh trầu bà đế vương xanh để bàn

Những điều may mắn gì sẽ đến với các bạn khi trưng cây trầu bà

Sự xui xẻo sẽ dần được thay thế bởi những điều may mắn. Bạn sẽ gặp được những người bạn mới, những người đồng nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Trong chuyện tình cảm cũng có phần suôn sẻ hơn. Đồng thời, cây cũng giúp bạn tránh va chạm, gặp gỡ hay chìm đắm trong những mối quan hệ độc hại. Nếu lỡ một ngày bạn rơi vào những chuyện đầy rắc rối, cây sẽ mang đến cho bạn một người đồng hành hoặc một vài tín hiệu tốt, giúp bạn lấy lại bình tĩnh và thoát khỏi những chuyện không mong muốn đó.

Chọn cây theo bản mệnh của riêng từng bạn

Trầu bà lá rách
Cây trầu bà lá rách xanh mướt cho người mệnh Mộc

Cây trầu bà cũng có cho mình những sứ mệnh riêng. Tùy vào màu sắc của mỗi cây mà chúng trở thành bùa hộ mệnh riêng của mỗi người.

Những bạn học sinh, sinh viên sinh mạng Kim thì nên chọn trưng những cây trầu bà có màu trắng như cây trầu bà sữa, vạn niên thanh, trầu bà ngọc thủy,…. Và đặc biệt không trưng cây có màu đỏ như trầu bà đế vương đỏ hoặc chỉ có một màu xanh như trầu bà thái xanh, trầu bà kim cương, trầu bà tay phật….

Những bạn mệnh Mộc thì chỉ cần tránh trồng cây những cây màu trắng như cây trầu bà cẩm thạch, trầu bà trắng,… Mệnh này thường rất hợp với cây cỏ nên hầu như không kén chọn trong việc trưng cây trầu bà.

trầu bà lụa
Hình ảnh cây trầu bà lụa leo dây trên bàn học

Mệnh Thủy thì cần tránh trồng cây trầu bà màu vàng hoặc màu đỏ như: cây trầu bà thái vàng hoặc trầu bà đế vương đỏ…

Những người mệnh Hỏa thường sẽ có thói quen chọn những cây có màu sắc tương ứng với bổn mệnh của mình. Bởi sắc đỏ của mệnh Hỏa vô cùng cuốn hút – là ví dụ điểm hình cho nhiệt huyết tuổi trẻ. Tuy nhiên, nếu muốn chuyện học tập, thi cử có tiến bộ vượt bậc, bạn nên chọn trồng những cây càng xanh càng tốt. Bởi gỗ trong Mộc sẽ thổi bùng ngọn lửa nhiệt thành, tiếp thêm năng lượng cho người mệnh Hỏa.

Người sinh mệnh Thổ tốt nhất trồng những cây có màu sắc giống với bản mệnh của mình. Hoặc chọn trồng cây có sắc đỏ vì Hỏa sinh Thổ – rất tốt. Không nên chọn những cây trồng thủy sinh hoặc những cây có độc một màu xanh.

Xem thêm chi tiết cây trầu bà nên trồng theo tuổi và mệnh đi kèm tại đây.


Một vài lời nhắn nhủ đến các bạn học sinh, sinh viên khi trưng cây trầu bà

cây trầu bà vạn niên thanh
Cây trầu bà vạn niên thanh – một người bạn đồng hành đáng tin cậy

Cuộc sống của mỗi người vốn do sự nỗ lực của bản thân mà thành. Vậy nên, hãy chỉ xem cây như một lá bùa hộ mệnh bên mình. Đó sẽ là nơi tiếp thêm niềm tin, động lực trên chặng đường sắp tới. Đừng quá u mê, ỷ lại, xem cây như một thứ bùa ngải mê tín dị đoan các bạn nhé.

Chúc các bạn sẽ tìm được cho riêng mình một cây trầu bà ưng ý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon