Cách chọn cây trầu bà phù hợp với tuổi và mệnh

Cách chọn cây trầu bà theo tuổi và mệnh

Cây trầu bà – thần tài của mọi nhà. Bạn đã biết cách chọn cây trầu bà phù hợp với tuổi và mệnh hay chưa? Tìm hiểu kỹ trước khi trưng nhé!

Cách chọn cây trầu bà phù hợp với người tuổi Tý theo mệnh

Cây trầu bà sữa
Cây trầu bà sữa – cây trầu bà hợp mệnh Kim

Với những ai tuổi Tý mang mệnh Kim tức Giáp Tý (1924, 1984) thì nên trồng cây trầu bà đế vương vàng. Để thêm phần phong thủy, hãy trồng trong chậu màu xám bạn nhé. Bởi, theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, màu vàng của lá cây kết hợp cùng sắc nâu ấm của đất và màu xám của chậu sẽ vô cùng hợp với gia chủ.

Nếu bạn là tuổi Tý, mệnh Thủy ( sinh năm Bính Tý – 1936, 1996) thì nên trưng những cây trầu bà có màu trắng. Điển hình là trầu bà sữa – trầu bà cẩm thạch.

Người mang mệnh Thổ thì nên chọn cây có sắc đỏ thuộc hành Hỏa hoặc những cây sắc nâu, vàng. Những màu sắc này thường thấy ở cây đế vương đỏ, đế vương vàng và cây vạn niên thanh.

Riêng năm Nhâm Tý (1972) – mệnh Mộc thì rất dễ chọn lựa, phù hợp hầu hết với tất cả các loài trầu bà. Tránh trồng trầu bà sữa vì Mộc khắc Kim. Nên trồng trầu bà đế vương xanh để đón thêm may mắn. Hoặc chọn những cây trồng thủy sinh cũng vô cùng hợp.

Tuổi sửu nên chọn cây trầu bà nào để hợp mệnh?

Cây trầu bà đế vương Kim cương
Cây trầu bà đế vương Kim cương cho người tuổi Sửu

Cách chọn cây trầu bà hợp với tuổi và mệnh không hề khó đối với những ai sinh năm Sửu. Người tuổi này cực kì hợp với cây trầu bà đế vương. Loài cây này sẽ giúp gia chủ thăng tiến nhiều hơn trong sự nghiệp. Riêng với những ai mệnh Kim thì tránh trồng đế vương đỏ. Người mệnh này tốt nhất là trồng trầu bà cẩm thạch để thêm phần tương sinh với bản mệnh mình.

Những cây trầu bà ai tuổi Dần, tuổi Hợi cũng nên có

Với những ai mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy, bạn nên trưng cây vạn niên thanh hoặc chọn những cây trồng trong nước. Mệnh Kim thì trưng đế vương vàng hoặc trầu bà sữa. Chỉ riêng mệnh Thổ thì nên cân nhắc kĩ trong việc chọn lựa. Bởi bạn chỉ phù hợp với cây có màu vàng, nâu hoặc đỏ. Vì vậy, trưng đế vương vàng hoặc đế vương đỏ chính là lựa chọn tốt nhất.

Cây trầu bà thích hợp dành cho những chú Mèo – tuổi Mão

trầu bà tay phật
Cây trầu bà tay phật dành cho tuổi

Người tuổi Tân Mão (1951) – mệnh Mộc hoặc Ất Mão – mệnh Thủy nên thích hợp trồng những cây lá xanh hoặc nước xanh. Tức có thể chọn những cây trầu bà xanh tươi quanh năm như vạn thiên thanh, hoặc đế vương xanh. Và cũng có thể chọn những cây trồng thủy sinh như trầu bà lá rách, trầu bà tay phật,…

Đối với mệnh Kim thì khá kén trưng cây cối. Vì Kim – Mộc thường khắc nhau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể trưng những cây trầu bà lá trắng hoặc lá vàng để thu hút thêm tài lộc. Đặc biệt phù hợp có cây đế vương vàng hoặc cây trầu bà sữa.

Cây dành cho người tuổi Thìn

Trong số tất cả các loài cây trầu bà, tuổi Thìn hợp nhất là cây vạn niên thanh. Người xưa thường truyền tai nhau rằng, chỉ cần một chậu cây vạn niên thanh cũng có thể mang lại vô số may mắn, hóa giải mọi điều xấu xa, xui xẻo trong cuộc sống của người tuổi Thìn. Vì vậy, bất kì mệnh nào sinh vào năm Thìn đều có thể trưng vạn niên thanh mà không cần đắn đo gì nhiều.

Tuổi Tỵ – tuổi kén cây trầu bà nhất trong 12 con giáp

Với những ai sinh vào con giáp này, chỉ duy nhất có mệnh Mộc là phù hợp để trưng cây trầu bà. Khi trưng nên chọn trầu bà đế vương xanh hoặc cây vạn niên thanh để thêm phần tương sinh với bản mệnh của gia chủ.

Tuổi Ngọ và tuổi Mùi –  “hoa hậu thân thiện” của mọi cây trầu bà

cây trầu bà hợp với tuổi nào
Đến trầu bà đột biến cũng hợp tuổi Ngọ, Mùi

Chuyện cách chọn cây trầu bà phù hợp với tuổi và mệnh có lẽ là chuyện dư thừa đối với người tuổi Ngọ và Mùi. Đây là  hai con giáp hiếm hoi phù hợp nhất để trồng mọi loại trầu bà. Có thể nói, cây trầu bà sinh ra là để làm lá bùa hộ mệnh cho người tuổi này.

Trưng trong phòng ngủ để gia tăng hạn phúc gia đình. Đặt trước  phòng khách để đón chào niềm vui, may mắn. Một góc nhỏ gần cửa sổ ngay cạnh bàn học, bàn làm việc để sự nghiệp, học hành ngày càng thuận lợi, suôn sẻ.

Cách chọn cây trầu bà phù hợp với người tuổi Thân, Tuất theo mệnh

Người tuổi Thân và người tuổi Tuất cũng khá kén chọn cây trầu bà. Cây chỉ hợp với những ai sinh năm 1958, 1980, 1982 hoặc năm 2004. Người sinh vào những năm này vốn thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy nên phù hợp với rất nhiều loại trầu bà khác nhau. Trong đó, nổi bật có  cây trầu bà đế vương xanh và cây vạn thiên thanh – loài cây liên tục vươn mình như ý chí của con vật cầm tinh.

Tuổi Dậu – không phải mệnh nào cũng trưng được cây

Cây trầu bà thái hợp với tuổi gì
Cây trầu bà Thái vàng cho người tuổi Dậu

Tương tự như Tỵ, Thân, Tuất, người sinh năm Dậu cũng khá kén chọn cây. Chỉ có những ai mang mệnh Mộc mới có thể trưng được cây trầu bà.

Tuy nhiên, ngoài mệnh Mộc ra, mệnh Thổ cũng có thể trưng cây trầu bà. Khi sinh năm 1969, bạn có thể trồng cây vạn niên thanh hoặc đế vương vàng, trầu bà Thái vàng. Hơn thế nữa, ông bà ta thường mách nhau rằng mạng Thổ làm vườn rất giỏi. Hãy thử sức mình với việc trồng một cây trầu bà lá vàng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon