Câu trầu bà đế vương vàng hợp tuổi nào? (cách đặt tên ảnh)

cây trầu bà vàng

Hiện nay, cây trầu bà đế vương vàng là giống cây cảnh đang rất được ưa chuộng bởi cây có sức sống mạnh mẽ, mang vẻ đẹp độc đáo và nhiều ý nghĩa phong thủy tốt và dễ chăm sóc. Cây có nguồn gốc từ các hòn đảo salomol, thường mọc thành bụi nhỏ, thân thảo, phân thành nhiều nhánh và có rễ khí sinh. Ngoài ra, cây có khả năng thích nghi với thời tiết ở nước ta.

Bởi mang trong mình ý nghĩa phong thủy nên nhiều người sẽ khá tò mò liệu mình có hợp với loài cây này hay không? Vậy nên, hãy cùng đọc hết bài viết này để hiểu thêm về việc cây trầu bà đế vương vàng hợp tuổi nào?

Đặc điểm của cây trầu bà đế vương vàng

Cây trầu bà đế vương vàng có thể phát triển cao đến 2m nhưng bởi cây thường được sử dụng để trang trí nội thất trong nhà, văn phòng nên kích cỡ cả cây kèm chầu thường rơi vào khoảng tầm 1,2m – 1,5m là thích hợp.

Bụi cây trầu bà đế vương vàng phát triển tốt và có nhiều nhánh lá xòe rộng tạo thành khóm, lá cây mang lại mùi hương đặc trưng. Cây trầu bà đế vương vàng có hoa, cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung mập.

Cây khá phù hợp với thời tiết khí hậu nóng ẩm nhưng lại kỵ ánh nắng và khô hạn. Ngoài ra, cây còn có khả năng hút các loại khí độc và chất độc như xăng xe, khói thuốc, bức xạ từ tivi, tủ lạnh, máy tính. Chính vì vậy, Cây trầu bà đế vương vàng thường được sử dụng nhiều hàng đầu trong các loại cây nội thất.

đặc điểm Cây Đế vương vàng 1

Cây trầu bà đế vương vàng hợp tuổi nào?

Tên gọi của cây đã mang trong mình biểu tượng cho sự uy quyền và thường được những người lãnh đạo và quản lí sử dụng. Ngoài ra, cây trầu bà đế vương vàng còn có ý nghĩa mang đến nhiều may mắn và tài lộc, đem đến sự thịnh vượng, sung túc và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Theo phong thủy, cây trầu bà đế vương vàng còn được gọi là “cây tiền tài”. Cây trầu bà đế vương vàng rất hợp với những người mệnh Thổ và Mộc ( là những người có tính cách phóng khoáng, tốt bụng, thường xuyên giúp đỡ người khác). Cây sẽ là loại cây phù hợp nhất với những người tuổi Ngọ, giúp đạt được thành công về sự nghiệp. Vì vậy, người tuổi Ngọ nên đặt cây trầu bà trong nhà để giúp thu hút vượng khí, hạn chế sự phung phí để có thể “giữ” tiền một cách hiệu quả hơn.

Cây trầu bà đế vương vàng hợp tuổi nào 1

Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương vàng

Cần phải lưu ý những điều sau đây để giúp cây luôn được đẹp và khỏe mạnh:

  • Nên sử dụng những loại đất xốp, ẩm, không giữ nước và để có thể tăng độ tươi xốp thì bạn có thể sử dụng thêm than củi hoặc mùn trấu ủ mục để trồng cây.
  • Cây trầu bà đế vương vàng là loại cây bonsai ưa bóng râm vì vậy rất phù hợp để trang trí cùng nội thất trong nhà hoặc bàn làm việc ở các văn phòng bởi không cần quá nhiều ánh sáng.
  • Nhiệt độ thích hợp để cây có thể sinh trưởng bình thường và không bị hiện tượng vàng lá là từ 15 độ C đến 26 độ C.
  • Vào mùa hè nóng bức thì nên tười cây mỗi ngày 1 lần, còn nếu khí hậu mát mẻ thì một tuần bạn chỉ nên tưới nước 2 đến 3 lần là đủ.

Cách chăm sóc cây Đế vương vàng 3

Vị trí đặt cây trầu bà đế vương vàng

Cây trầu bà đế vương vàng thường được đặt trên bàn làm việc của những vị giám đốc, quản lí hoặc trong văn phòng tạo sự thư giãn, không gian xanh và giúp tăng tinh thần làm việc của bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành bởi chiếc máy lọc không khí từ thiên nhiên. Sau những chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cây để trang trí cho nơi làm việc hoặc nhà của bạn nha!

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.