Trầu bà đế vương leo cột – Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc (đặt tiêu đề)

Cây trầu bà leo cột

Cây trầu bà đế vương leo cột là một trong những loại cây cảnh nội thất được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp tươi mát và mang lại ý nghĩa phong thủy tốt. Cây có hình dáng và màu sắc giống với trầu được trồng phổ biến trong dân gian.

Theo thời gian, nhiều loại cây mới được tạo ra, với thân leo uốn lượn mềm mại, trầu bà đế vương leo cột là loại cây được nhiều người ưa chuộng và sử dụng để tranh trí trong phòng. Những thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách chăm sóc và ý nghĩa phong thủy của loại cây này nha.

Đặc điểm của trầu bà đế vương leo cột

Cây trầu bà đế vương leo cột, hay có tên khoa học là Philodendron có nguồn gốc từ quốc đảo Solomon – Châu Phi. Là loại cây thân thảo, có chiều cao từ 80 – 100cm nhưng thậm chí có thể lên tới 1 – 2m khi có điều kiện môi trường tốt.

Cây có lá khá to, nếu sinh trưởng tốt có thể to bằng hai bàn tay người lớn. Lá cây thì thường mang màu xanh bóng kèm theo các vạch màu vàng, màu trắng điểm trên phiến lá. Lá cây có dạng hình tim, thuôn dài ở đỉnh và thường mọc cách nhau.

Cây trầu bà leo cột

Ý nghĩa phong thủy của trầu bà đế vương leo cột

Cây trầu bà đế vương leo cột được biết đến là một loài cây có khả năng mang lại nhiều tài lộc may mắn cho gia chủ. Đặc biệt là những người mang mệnh Mộc và Thổ.

Bên cạnh đó, bởi Mộc sinh Hỏa nên những người mệnh Hỏa trồng cây này cũng gặp nhiều may mắn và công việc được thuận lợi.

Trong 12 con giáp thì cây trầu bà đế vương leo cột được xem là cây rất hợp với những người tuổi Ngọ, loài cây này sẽ giúp họ ổn định, công việc ngày càng thuận lợi.

Cây trầu bà leo cột

Cây trầu bà đế vương leo cột – Cách chăm sóc

Đây là loài cây ưa nước nên khi trồng, bạn cần phải đảm bảo ít nhất đảm bảo 1 – 2 ngày tưới nước cho cây 1 lần. Thường xuyên giữ ẩm cho cây, tưới nước vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều tối sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Nhưng cũng không nên tưới quá nhiều nước có thể dẫn tới tình trạng ngập úng, làm cho cây bị nấm bệnh.

Đất trồng là một trong những yếu tố quan trọng. Bạn nên sử dụng loại đất xốp, thoáng khí, và có khả năng giữ ẩm tốt. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng thêm các loại xơ dừa, trấu, tro, phân chuồng trộn cùng với đất trồng để kích thích cây phát triển nhanh hơn

Cây trầu bà đế vương leo cột là loại cây không cần ánh sáng, cây thường sinh sinh trưởng tốt trong bóng râm. Tuy nhiên, nếu muốn lá cây có sức sống và xanh đậm hơn thì nên cho cây tắm nắng vào sáng sớm.

Cây trầu bà leo cột

Cách nhân giống cây trầu bà đế vương leo cột

  • Bước 1: Hãy chọn một đoạn cành mầm phát triển tốt nhất trên thân cây mẹ. Sử dụng dao hoặc kéo chuyên dụng để cắt một đoạn cành
  • Bước 2: Đem đoạn cành vừa chọn được rửa sạch và trồng vào trong chậu đã chuẩn bị sẵn ( đất hoặc cát). Loại đất tốt sẽ giúp cây phát triển nhanh và đem lại các chất dinh dưỡng phù hợp cho cây
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần thực hiện các bước chăm sóc như đã nêu ở trên, chú ý quan sát cây trong giai đoạn cây còn non.

Tổng kết

Cây trầu bà đế vương leo cột là một trong những loài cây khá dễ tính, mang nhiều công dụng và lợi ích cho người trồng. Chỉ cần quan tâm và chăm sóc cây thường xuyên thì bạn sẽ sở hữu một vật dụng trang trí thích hợp, mang lại cảm giác mát mẻ và ý nghĩa phong thủy cho căn phòng của mình. Chỉ là một chút mẹo nhỏ chăm sóc cho cây nhưng có lẽ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chăm sóc cây của mình đó.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.