Liệu có quá quan trọng chuyện cây trầu bà trắng hợp mệnh gì?

cây trầu bà trắng hợp mệnh gì

Trầu bà trắng rất kén chủ, không phải tuổi nào, mệnh nào cũng trưng được. Vì vậy, chuyện cây trầu bà trắng hợp mệnh gì vô cùng quan trọng.

Vì sao cây trầu bà trắng kén chủ?

Những chậu cây trầu bà trắng tuyệt đẹp
Những chậu cây trầu bà trắng tuyệt đẹp

Cũng như bao loại trầu bà khác, trầu bà trắng được cho là loài cây mang đến may mắn, niềm vui và sức khỏe cho mọi gia đình. Tuy nhiên, bởi màu sắc độc đáo của cây nên có những nét riêng chỉ thuộc về những cá thể riêng biệt.

Sự kết hợp chết người giữa mạng Mộc và trầu bà trắng

Theo tương quan ngũ hành, màu trắng trên những đường vân của phiến lá trầu bà là đại diện cho mệnh Kim. Mà Kim thì lại khắc Mộc. Người mạng Mộc mà trưng trầu bà trắng sẽ giống như “nuôi hổ trong nhà” – vô cùng lo lắng, bất an, dễ gặp chuyện không may.

Câu chuyện vô công tốn sức của người mạng Hỏa

Giữa Kim và Hỏa cũng có sự tương khắc. Tuy nhiên, nguồn năng lượng tiêu cực này thường không ảnh hưởng đến người mạng Hỏa quá nhiều. Mà ngược lại sẽ tác động lên cây. Người mệnh này khi trưng cây trầu bà trắng thì cây sẽ chậm phát triển, khó chăm sóc, dễ chết. Với kết cục như vậy thì việc trồng cây là vô nghĩa. Cho nên, người mệnh Hỏa nên tránh trưng loài cây này.

Mạng Thổ gặp Kim – tưởng sinh hóa lại khắc

Mối quan hệ giữa cây trầu bà trắng và mạng Thổ cũng không được tương hợp cho lắm. Bỏi Kim vốn không sinh Thổ, mà Thổ lại là mệnh sinh Kim. Vì vậy, việc trầu cây trầu bà trắng dường như không giúp ích được gì cho người mệnh Thổ. Mà ngược lại còn rước thêm tai họa vào mình.

Cây trầu bà trắng hợp mệnh gì bằng Kim và Thủy

Chậu cây trầu bà trắng đặt trong phòng
Chậu cây trầu bà trắng đặt trong phòng

Màu sắc trắng của những lá cây trầu bà nhỏ xinh hòa cùng tính cách của người mệnh Kim sẽ vô cùng hài hòa, dễ chịu. Không bao giờ có sự tương khắc, đối lập. Chỉ luôn tồn tại sự thúc đẩy, là động lực để người mệnh Kim vươn lên mỗi ngày. Công việc, sự nghiệp ngày càng gặt hái được nhiều thành công như diều gặp gió.

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy khi trưng cây cũng nhận được nhiều niềm may mắn tương tự. Năng lượng của hành Kim như một bàn tay luôn luôn tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Thủy. Vừa thúc đẩy đi lên, vừa là chỗ dựa vững chắc khi thất bại. Người mệnh này khi mang theo những chậu cây trầu bà trắng bên mình sẽ liên tục hút lấy niềm vui và niềm hạnh phúc. Làm tan biến đi mọi xui xẻo, muộn phiền.

Để tăng thêm phần may mắn cho gia chủ, các bạn có thể đặt cây ở những vị trí quan trọng trong nhà. Công thức chủ yếu là: Cầu gì đặt đó – mong muốn cây giúp đỡ điều gì trong cuộc sống thì đặt cây ở những vị trí tương ứng.  Bạn có thể đặt cây ở mặt tiền để đón quý nhân phù trợ, tài lộc, may mắn. Trồng ở ngay cổng để xua đuổi những gì xấu xa, xui xẻo. Có thể trồng trong những chậu cây nhỏ, đặt trong phòng ngủ, bàn học, hoặc bàn làm việc.


Đây là bài viết vô cùng quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống tương lai nhà bạn. Không chỉ trầu bà trắng mà còn rất nhiều loài cây khác vô cùng kén chủ. Vì vậy, khi trưng cây trong nhà, bạn nên chú ý ý nghĩa phong thủy của từng loài xem có phù hợp với gia đình mình không nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon