Có thể nhân giống Monstera không cần nút trên thân cây?

Nhân giống Monstera không cần nút trên thân cây

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu việc nhân giống Monstera không cần nút có hoạt động không? Nếu bạn không biết liệu nó có khả thi hay không, thì đây là bài viết hoàn hảo dành cho bạn. Bạn có thể đã nhận được một vết cắt từ một người bạn hoặc mua ở cửa hàng. Bạn có thể đã mua một bình cắm hoa hoặc bạn đã tìm thấy một chiếc lá Monstera.

Điều nảy ra trong đầu bạn là bạn muốn thực hiện cách cắt Monstera này. Bạn thực hiện nghiên cứu trên internet về “nhân giống Monstera không cần nút” cho các loài thực vật như Monstera deliciosa hoặc Monstera adansonii. Bạn tìm thấy nhiều bài báo và cuộc trò chuyện về cách nó được thực hiện và đọc về các nút. Khi nhìn vào vết cắt của bạn, bạn nhận ra rằng đó chỉ là một chiếc lá và một loại thân nào đó. Bạn không thể tìm thấy bất kỳ khu vực nào giống như các nút được mô tả trên nhiều trang web và diễn đàn nhưng bạn vẫn quyết định thử nó.

Nhân giống Monstera không cần nút? Có thể không?

Nhân giống Monstera không cần nút? Có thể không?
Nhân giống Monstera không cần nút? Có thể không?

Trước khi bạn quá phấn khích, hãy đi thẳng vào vấn đề. Việc nhân giống Monstera chỉ với một thân và không có nút là không thể. Bản thân thân cây là không đủ. Cần có ít nhất một nút để nhân giống thành công cây Monstera. Tuy nhiên, bạn có thể đặt một chiếc lá có cuống lá vào bình và nó sẽ đẹp trong nhiều tháng. Cuống lá là bộ phận nối giữa lá với thân.

Mặt khác, một nút là nơi cuống lá nối với thân cây. Mỗi chiếc lá đã ra khỏi một cuống lá trước đó. Mặt khác, rễ trên không là rễ đi ra khỏi thân. Nếu có như vậy, cơ hội nhân giống thành công việc tăng cắt Monstera. Bây giờ chúng ta hãy xem xét chi tiết hơn về một nút và cách cắt tốt có thể được nhân giống trông như thế nào.

Cắt Monstera mà không cần nút có thể mọc rễ không?

Rễ câyĐiều thú vị với việc cắt Monstera không có nút là cuối cùng nó có thể mọc rễ. Khi bạn giữ Monstera không có nút trong cốc nước trong vài tháng, nó có thể thực sự mọc rễ. Nhưng đừng để bị lừa, ngay cả khi việc cắt bỏ Monstera mọc rễ, nó sẽ không bao giờ biến thành một cây hoàn chỉnh. Mọi người đăng các câu hỏi và hình ảnh về các Monstera không có nút hầu như mỗi ngày.

Có thể hiểu rằng họ muốn trồng những cành giâm này thành một cây hoàn chỉnh và việc hình thành rễ củng cố hy vọng làm như vậy. Tóm lại. Một Monstera không có nút sẽ không thể tồn tại và không thể biến thành một cây hoàn chỉnh. Nó có thể bắt đầu phát triển rễ trực tiếp từ cuống lá. Tuy nhiên, vì thiếu một nút nên nó không thể biến thành một cây hoàn chỉnh.

Nút và lóng ở thực vật

Thực vật bao gồm các nút và lóng. Các nút là khu vực mà cuống lá phát triển. Bản thân cuống lá là “thân” mà các lá được kết nối với nhau theo Encyclopedia Britannica. Khu vực giữa hai nút được gọi là lóng hoặc thân.

Nút là gì?

Một nút có thể được mô tả như một cơ quan thiết yếu của thực vật. Nếu không có một cây, bạn không có một cây đầy đủ chức năng mà chỉ đơn thuần là một vết cắt sẽ không bao giờ biến thành một cây vô tính của cây mẹ của bạn. Bản thân các nút đang kiểm soát sự phát triển của chồi. Chồi là nơi mà lá, thân, chồi hoặc hoa mới mọc ra.

Tìm một nút ở đâu?

nút monstera ở đâu?Có thể được tìm thấy ở nơi lá, cành chồi hoặc cành cây. Các phần này của cây luôn chứa một nút. Các dấu hiệu khác của một nút có thể là:

  • Một mảnh khía trên thân cây.
  • Khu vực mà thân cây dày hơn.
  • Các vết sẹo có thể cho biết nơi có một chiếc lá.
  • Vùng rắn của thân cây.

Nút Monstera

Nút là một phần của cây Monstera, nơi rễ và lá mới, cũng như cuống lá, xuất hiện. Nó có màu nâu và hình tròn. Mỗi nút có khả năng mọc một lá và nhiều rễ.

Nhân giống Monstera không có lá

Thân câyBạn có thể hỏi liệu bạn có thể biến một chiếc Monstera cắt không có lá thành một cây đầy đủ không? Tôi có thể nói với bạn từ kinh nghiệm cá nhân rằng điều này là có thể vì tôi đã làm nhiều lần. Một chiếc lá chắc chắn hữu ích vì nó tăng tốc quá trình đáng kể. Việc cắt Monstera với một nút và không có lá sẽ mất thời gian trước khi nó mọc rễ và cuối cùng mọc chiếc lá đầu tiên.

Cách nhanh hơn nhiều là cắt có ít nhất một chiếc lá. Những thân có nút và không có lá thường được gọi là cây dính ướt ở các kẽ lá. Mọi người nói đùa về chúng vì chúng thường được bán với giá khá cao. Đặc biệt nếu đó là que ướt Monstera Deliciosa Borsigiana. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa kẻ lừa đảo và kẻ bán cho bạn một vết cắt có thể sống được với khả năng biến thành một bản sao mới của cây Monstera mà vết cắt đến là liệu vết cắt có nút hay không.

Không có nút không có nhà máy mới. Nó đơn giản mà.

Có thế bạn sẽ thích: Dấu hiệu cho thấy Monstera của bạn cần thêm độ ẩm

Nơi cắt Monstera để nhân giống

Khi cắt cây Monstera, hãy luôn cắt ngay phía trên một nút. Như chúng ta đã học, nút kiểm soát sự phát triển của lá, chồi và chồi mới. Do đó, bản thân nút sẽ đảm bảo rằng cây của bạn có thể tiếp tục phát triển.

Bản thân vết cắt cũng phải chứa ít nhất một nút là vết cắt khả thi để nhân giống. Bản thân cành giâm có thể được cắt từ ngọn, được gọi là đoạn cắt ngọn, hoặc bất kỳ đoạn nào khác có nút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon