Giàn cây leo cây Monstera đẹp – Cách làm đơn giản liệu bạn đã biết?

Giàn cây leo cây Monstera đẹp - Cách làm đơn giản liệu bạn đã biết 3

Giàn cây leo cây Monstera đẹp? Monstera vốn là một cây kiểng quốc dân, đã sớm du nhập vào Việt Nam từ lâu và nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích. Rất rất nhiều nghiên cứu chỉ ra việc trồng cây trong nhà mang đến hiệu quả tốt về sức khỏe cũng như tinh thần. Những người gắn kết, hòa hợp với cây kiểng có khả năng gia tăng tuổi thọ nhờ vào chất lượng cuộc sống được cải thiện.

Cây Monstera sở hữu vẻ đẹp độc đáo cùng tính cách dễ chịu, dễ yêu, dễ chiều và cũng rất dễ chăm sóc nữa. Trong mắt các tín đồ thì Monstera như là “nàng thơ” có phần dịu dàng, nhẹ nhàng song cũng rất kiên cường, mạnh mẽ. Và một vấn đề của nhiều người đặt ra, đó là: Cách làm giàn cây leo cây Monstera đẹp cho ban công, sân thượng thế nào?

Nếu như bạn quan tâm về vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay bài viết hôm nay để rõ hơn nhé.

Cách làm giàn cây leo cây Monstera đẹp từ bẹ dừa

Giàn cây leo cây Monstera đẹp - Cách làm đơn giản liệu bạn đã biết 1

Làm giàn cây leo cây Monstera đẹp cho ban công từ bẹ dừa tuy đơn giản nhưng đẹp và có tính hiệu quả cao. Bẹ dừa trong tự nhiên vốn là một nguyên liệu dễ tìm, phổ biến. Vậy nên khi được sử dụng làm giàn leo cây Monstera cho ban công thì sẽ phát huy tối ưu công dụng của giá thể.

Cách làm như sau:

Đầu tiên, sử dụng bẹ dừa cùng một ống tre hoặc ống nhựa để làm cột. Quấn bẹ dừa vào với cột và phải quấn cho thật chặt thì giàn leo mới tốt được. Khi đã quấn xong, nhà vườn khéo léo cố định lại bằng dây. Cuối cùng, nhà vườn tiến hành trồng lại cây kiểng trầu bà như bình thường. Cho đất trồng, hỗn hợp giá thể vào chậu, cắm giàn (cột) vào, đặt cây xung quanh là xong.

Cách làm giàn cây leo cây Monstera đẹp từ ống nhựa PVC

Thật sự một chất liệu mà ít ai nghĩ đến đó là ống nhựa PVC. Ống nhựa PVC có thể dùng làm giàn cây leo cây Monstera đẹp cho ban công cực tốt. Nhựa PVC vốn có ưu điểm là chắc chắn, độ bền cao. Vậy nên sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để làm giàn cho Trầu bà sinh trưởng, phát triển.

Hiện nay, ống nhựa PVC dễ tìm mà giá thành trên thị trường cũng rất rẻ và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cây nữa. Bạn dùng một chiếc ống nhựa có độ dài 80cm, khoan thêm một ít lỗ ở trên ống. Như thế, sau này ta vừa có thể cấp nước, vừa có thể cấp phân bón hữu cơ cho hệ thống rễ cây qua các lỗ nhỏ này.

Ngoài ra, bạn nên dùng thêm một tấm vải dày thấm nước tốt để bao bọc lại xung quanh ống. Tiếp theo cho hỗn hợp đất, giá thể trồng vào trong chậu. Cuối cùng, cố định cột rồi trồng cây Monstera vào là hoàn tất.

Cách làm giàn cây leo cây Monstera từ thảm xơ dừa

Giàn cây leo cây Monstera đẹp - Cách làm đơn giản liệu bạn đã biết 4

Có một cách làm giàn cây leo cây Monstera đẹp cho ban công đơn giản khác nữa là dùng thảm xơ dừa. Bạn cần chuẩn bị một số vật liệu như:

  • Thảm xơ dừa
  • Khung lưới cố định
  • Trụ cố định có thêm lỗ nhỏ có thể làm từ PVC hoặc bằng gỗ
  • Dây thít nhựa
  • Ghim cố định cho cây Monstera vào trụ

Bước đầu tiên, dùng lưới kẽm để cuộn tròn lại thành hình trụ. Bọc thảm xơ dừa vào rồi thắt thật chặt với dây thép. Cần lưu ý phải giữ lại một khoảng để cho giàn được cắm vào trong đất trồng. Tiếp theo đặt giàn lên đất, cho thêm đất, giá thể trồng vào để cố định lại trụ. Lồng thêm một khung thảm xơ dừa khác, lấp đất lại để cố định trụ cùng khung.

Đã có giàn, nhà vườn tiến hành trồng Monstera xung quanh trụ và dùng một chiếc ghim sắt để cố định. Đổ nước vào giữa ống nhựa để đảm bảo chắc chắn việc duy trì độ ẩm cho đất trồng.

Cách làm giàn cây leo cây Monstera đẹp từ dớn trắng

Làm giàn cây leo cây Monstera đẹp cho ban công từ dớn trắng, một chất trồng hữu cơ phổ biến liệu bạn đã thư hay chưa? Dù là dớn trắng hay dớn mềm thì trong trồng trọt cũng được gọi là chất trồng. Vốn dĩ được làm nên từ một loại rêu sinh sống ở những vùng đầm lầy. Cấu trúc đơn giản là dạng sợi, rất mềm. Ưu điểm lớn nhất là sự chắc chắn và độ bền cao.

Dớn trắng, dớn mềm đều là những sự lựa chọn phù hợp để làm giàn leo cây Monstera cho ban công, sân thượng. Vừa hiệu quả song còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Trước tiên, bạn dùng một chiếc ống nhựa với kích thước vừa phải. Sau đó chọc một ít lỗ ở xung quanh ống nhựa nhằm cung cấp, bổ sung nước vào ống để nước được thấm vào nhanh chóng. Đặc biệt là duy trì được độ ẩm nhất định cho Monstera phát triển. Sử dụng dớn trắng quấn quanh ống rồi lấy dây cố định lại. Cuối cùng, cố định trụ dớn trắng vào chậu trồng và đặt cây kiểng ở quanh trụ.

Như vậy là Monstera.vn đã chia sẻ đến bạn các cách làm giàn cây leo cây Monstera đẹp mà đơn giản, tiết kiệm tại nhà. Không gian sống của bạn sẽ thêm phần tươi mới, sinh động và tràn đầy nhựa sống nếu như có thêm bóng cây kiểng xanh mướt.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích và có ý nghĩa với mọi người. Cùng tiếp tục theo dõi để nắm thêm nhiều kinh nghiệm trồng và chăm cây hữu ích hơn nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.