Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én

Tìm mua cây trầu bà cánh én ở đâu

Trầu bà cánh én được xem là một loài Philodendron vô cùng nổi bật. Vì vậy, về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én cũng là một chủ đề được nhiều người làm vườn quan tâm. Chính vì thế, ở bài viết sau, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn về những kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én tuyệt đẹp này!

Trầu bà cánh én là gì?

Cách chăm sóc cây trầu bà cánh én phụ thuộc vào nguồn gốc của nó. Loại cây này có tán lá sâu nhưng hơi xanh với thân màu đỏ xương xẩu có màu hồng cá hồi với vết chai sần đỏ.

Đây là loại cây leo nhanh và dễ trồng. Chúng phát triển tốt trong nhà hoặc thậm chí khi đặt cây ngoài trời, chúng vẫn sinh trưởng vô cùng tốt.

Cây trầu bà cánh én xuất phát từ họ thực vật Araceae. Loài thực vật độc đáo là một loài lai thường xanh và nó là một loài cây leo. Trên thực tế, cái tên “Philodendron” có nghĩa là “người ôm cây” trong tiếng Hy Lạp. Thân cây dài hơn rất nhiều so với các cây Philodendron khác. Những chiếc lá nổi bật vì không phải tất cả đều có hình dạng giống nhau. Và mỗi lá trên cây chứa một số thùy đặc trưng. Đặc biệt, màu sắc của lá thậm chí còn thú vị hơn hình dạng của chúng. Lá của chúng có bằng màu trắng và lá dạng cánh, do đó chúng có tên là trầu bà cánh én.

Cách chăm sóc cây trầu bà cánh én

Cách chăm sóc cây trầu bà cánh én - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én

Tin tốt là trong kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én, đặc biệt là việc chăm sóc Philodendron Florida Beauty không quá phức tạp và ít cần chăm sóc khi đặt trong nhà hoặc bên ngoài. Miễn là bạn trồng nó ở nơi có khí hậu ôn hòa với đất ẩm và chất hữu cơ, nó sẽ phát triển mạnh. Vì vậy không yêu cầu cao trong kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én. Bạn yên tâm vì công đoạn thực hiện không quá phức tạp, cầu kì.

Bạn có thể đặt nó trong một cái chậu ngoài trời, treo các giỏ trên mặt đất để làm một giỏ cây tuyệt đẹp.

Độ ẩm và nhiệt độ – Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én

The Florida Beauty, so với Philodendron Florida Ghost, cần nhiệt độ từ 12 – 27 độ C để phát triển mạnh. Loài này thích nhiệt độ từ 18 – 35 độ C. Vì vậy, cho dù bạn định mua một hoặc cả hai, chúng sẽ đều rất nhạy cảm với môi trường lạnh.

Lưu ý trong kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én:

  • Bạn không nên đặt chậu cây nhiệt đới của bạn quá gần cửa sổ đang mở hoặc gần nguồn điện có lượng sáng quá cao, quá gắt.
  • Một điều bạn không cần phải quan tâm là độ ẩm. Miễn là cây của bạn có độ ẩm vừa đủ, nó sẽ tồn tại và phát triển. Bất kể bạn định đặt trầu bà cánh én ở đâu, hãy đảm bảo rằng nơi đó có độ ẩm cao, và nếu bạn sống ở những khu vực khô hơn, bạn cần tạo thêm độ ẩm trong không gian sống của mình.

Dưới đây là một số cách hay để tạo thêm độ ẩm cho cây của bạn trong kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én:

  • Bạn có thể đổ sỏi vào khay, cho nước chảy qua đá và đặt cây lên đó mà không chạm vào nước.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc đặt các loại cây khác xung quanh nó.

Ánh sáng 

Một yếu tố quan trọng khác khi chăm sóc cây trầu bà cánh én chính là vị trí bạn đặt cây trầu bà trong nhà. Cây xanh của bạn sẽ phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng mặt trời trung bình vì ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ gây ra các vấn đề làm cháy lá. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể đặt nó ở cửa sổ hướng Bắc nhưng lưu ý là không quá gần.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đèn và đặt chúng cách xa chúng khoảng 1 gang tay, nhưng cây không được đặt ngay dưới bóng đèn. Điều này là do cây nhiệt đới cần ánh sáng ban ngày và ban đêm bằng nhau và đèn nhân tạo của bạn cần cung cấp ít nhất 12 giờ ánh sáng vào ban ngày và bóng tối vào ban đêm.

Hỗn hợp đất lý tưởng – Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én

Hỗn hợp đất lý tưởng - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én
Hỗn hợp đất lý tưởng – Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én

Giống như hầu hết các loại cây nhiệt đới, cây này cũng cần đất thoát nước tốt và cần thoát nước trong khi tưới nước. Ngoài ra, bạn cần cung cấp cho cây của mình nhiều chất hữu cơ. Bạn có thể mua đất bầu tốt nhất cho cây của mình trực tuyến hoặc sử dụng rêu thực vật Sphagnum để thay thế. Sphagnum thô để giữ nước và giúp sục khí cho nước chảy qua.

Bạn hãy mua một hỗn hợp hữu cơ, bao gồm than bùn, vỏ cây và than củi có một chút axit và có độ pH kiềm nhỏ. Tuy nhiên, rêu than bùn cung cấp một môi trường sống tự nhiên hơn cho cây.

Lịch trình tưới nước – Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én

Cây của bạn cần tưới nước mỗi tuần một lần, và không nên để đất khô quá lâu hoặc quá ẩm ướt. Trước khi tưới nước cho cây trồng, hãy đảm bảo đất khô ở hai lớp đầu tiên hoặc 5 cm bằng cách sử dụng ngón tay của bạn để kiểm tra nó. Trong những tháng lạnh hơn, bạn cần tưới ít hơn khoảng ba lần.

Phân bón – Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én

Philodendron Florida Beauty hoặc bất kỳ cây nào khác như Philodendron Florida Ghost (trầu bà cánh én) cần một loại phân bón giàu nitơ để bổ sung dinh dưỡng nuôi cây. Nitơ bổ sung sự phát triển cho lá và mang lại sức khỏe xanh tốt.

Lưu ý: Trước khi bón phân, hãy đảm bảo đất ẩm để tránh làm tổn thương rễ.

Thay chậu và nhân giống

Chậu trồng cây trầu bà cánh én - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Trầu bà cánh én

Cây trầu bà cánh én của bạn chỉ cần thay chậu hai đến ba năm một lần vì đó là thời điểm nó phát triển chậm lại. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn khi nào nên làm điều này, bạn có thể để ý đến rễ cây chọc qua các lỗ thoát nước, với lý do là trầu bà cánh én không thích môi trường sống chật chội.

Hơn nữa, thời điểm tốt nhất để thay chậu và nhân giống cây của bạn là vào mùa xuân, vì đó là thời gian cây phát triển. Trước khi bắt đầu với bất kỳ phương pháp nào trong kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én, hãy đảm bảo rằng kéo cắt mà bạn sử dụng đã được tiệt trùng.

Xem thêm: Cây trầu bà cánh én philodendron florida beauty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.